Feel-good Creative for All

คือ Purpose (วัตถุประสงค์ของการมีอยู่ในโลกใบ) ของ Createx House ที่ทุกคนในทีมของเราคิดและแสดงออกมาใน workshop ร่วมกันเมื่อ ปี 2022 ประโยคง่ายๆ ที่เราจะทำให้ใกล้เคียง 100% ที่สุด ประโยคเรียบๆที่ดูธรรมดาแต่ซ่อนรายละเอียดความเป็น Createx House ไว้ได้เต็มที่สุด ประโยคที่ไม่ใช่คำเคลม แต่เป็นความเชื่อ เป็นสิ่งที่ทุกคนจะยึดถือและพยายามทำให้ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบที่สุดในแบบของเรา

Feel-good Creative for All คืออะไร

Feel-good for the people.

We make sure that everyone who work in the project “Feel-good”; our team, partners and client team. With respect, equality and empathy.

เราจะทำงานแบบที่ทุกคนที่ร่วมอยู่ใน project รู้สึกดี ไม่ว่าจะเป็นทีมงานของเรา ทีมงานของคู่ค้า และทีมของลูกค้า เราก็ถือว่าทุกคนเป็นทีมเดียวกัน ทำงานกันอย่างเท่าเทียม ให้เกียรติและเข้าใจอุปสรรคต่างๆที่ทุกคนอาจจะต้องเจอระหว่างทำงาน เพื่อให้งานออกมาดีที่สุดและทุกคนก็รู้สึกดีที่ได้ทำงานร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น

เราทำงานโดยเคารพเวลาส่วนตัวของเพื่อนร่วมงานไหม เราต้องทำให้รู้ว่าการทำงานนอกเวลามันไม่ใช่เรื่องปกติ เราจะจัดสรรเวลาอย่างไรให้งานของเรามันเสร็จในเวลาและไม่เบียดเบียนเวลาส่วนตัวของทีมที่เราทำงานด้วย ในอุตสาหกรรมที่ทุกอย่างแทบจะเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

เราช่วยทีมอื่นที่ทำงานร่วมกับเราทำงานง่ายขึ้นไหม ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ทีม โปรดักชั่นทีม และทีมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

แนวคิดนี้ไม่ได้แค่มีผลต่อวิธีการทำงาน แต่มีผลต่อภาพรวมการบริหารจัดการคนและวิธีการทำงานขององค์กรเราด้วย เช่น เราจำเป็นต้องมีกี่คนถึงจะสามารถมีพนักงานลาหยุดได้โดยไม่โดนตามงาน เราจะ backup งานกันอย่างไรเมื่อเวลามีคนป่วยหรือจำเป็นต้องหยุด โดยที่งานของลูกค้าเราไม่เสียหาย ผู้บริหารจะตัดสินใจรับงานให้สมดุลได้ไหมระหว่าง รายได้ที่ต้องหากับความพอดีของการทำงานของพนักงาน ทั้งหมดนี้ถ้าใครอยู่ในวงการโฆษณาก็จะรู้ว่า “ไม่ง่าย” แต่ทีมเราก็เชื่อว่ามันทำได้แล้วเราก็ทำมาได้บ้างแล้วถึงจะไม่ perfect ก่อนที่สิ่งนี้จะออกมาให้เห็นใน Workshop

Feel-good for the businesses.

We will deliver creativity with business effectiveness for all stakeholders.

งานที่เราคิดออกไปนั้น ไม่ใช่แค่เน้นความครีเอทีฟเพียงอย่างเดียว แต่ต้องตอบโจทย์และแก้ปัญหาธุรกิจของลูกค้าด้วย ซึ่งข้อนี้ก็มาจากสิ่งที่เราเป็นอยู่แล้วโดยเมื่อก่อนเราเรียกตัวเองว่า “Creative Effectiveness Agency”

Feel-good for the world.

Our works also have to be good for the world.

สุดท้าย งานที่เราทำออกไปนั้นมันไปทำร้ายสังคมรึเปล่า หรือถ้ามันจะเจ๋งมากๆคืองานของเรามันช่วยพัฒนาสังคมได้ไหม

วันนี้ Createx House ไม่ได้เป็นแค่ “Creative Effectiveness Agency” แล้ว ในหลายปีที่ผ่านมาเราอาจจะให้ความสำคัญกับ “Comprehension” (ความเข้าใจ) แต่วันนี้เราได้เพิ่มมุมมองของความเข้าใจนั้น จนมันกลายเป็น “Empathy” (ความเห็นอกเห็นใจ) ในการทำงาน ในการคิดงาน และในการอยู่ร่วมกัน และเราไม่ได้คิดถึงแค่ตัวเราบริษัทเดียว แต่เป็นทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเราทั้งหมด

ในวันข้างหน้าเราก็ไม่แน่ใจว่าเราจะปรับตัวไปเป็นอะไรอีก

แต่วันนี้ Createx House ภูมิใจที่เป็น

“Feel-good Advertising Agency”


Posted

in

by

Tags: